Yên Dũng: Tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận, quy chế dân chủ cho đội ngũ cán bộ cơ sở năm 2024

Ngày 25/4, Ban Dân vận Huyện ủy Yên Dũng phối hợp với Trung tâm chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận ở cơ sở năm 2024.

Toàn cảnh buổi khai giảng

Tham gia lớp bồi dưỡng có 213 học viên gồm có các đồng chí Phó bí thư thường trực-Trưởng khối dân vận đảng uỷ; Đồng chí Phó chủ tịch UBND phụ trách bộ phận một cửa; 01 công chức văn hoá-xã hội các xã, thị trấn; Các ông (bà) trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn huyện. Trong thời gian 1 ngày, các học viên đã được đồng chí Đặng Huy Hà – Trưởng phòng Dân vận các cơ quan nhà nước, Dân tộc và tôn giáo, Ban Dân vận Tỉnh ủy truyền đạt một số chuyên đề: Quán triệt những nội dung cơ bản của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở; Những điểm mới của Bộ tiêu chí xây dựng chính quyền thân thiện cấp xã; Một số vấn đề về nghiệp vụ công tác dân vận; công tác tôn giáo và thực hiện quy chế dân chủ; Kỹ năng lãnh đạo công tác dân vận của cấp ủy các cấp trong tình hình mới; xử lý tình huống về công tác dân vận trong tình hình hiện nay...

Đồng chí Đặng Huy Hà, Trưởng phòng dân vận các cơ quan nhà nước, dân tộc và tôn giáo, Ban Dân vận Tỉnh ủy, báo cáo viên tại buổi tập huấn

Thông qua lớp bồi dưỡng, nhằm giúp đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận các cấp bổ sung, cập nhật, tích lũy thêm kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ. Từ đó, vận dụng, cụ thể hóa vào chương trình công tác của địa phương, đơn vị; đổi mới phương pháp, cách làm, góp phần nâng cao hiệu quả công tác dân vận trong tình hình mới./.

Đỗ Công Hưng, Ban Dân vận Huyện ủy Yên Dũng