Sơn Động: Kiểm tra, giám sát khảo sát việc lấy ý kiến của cán bộ, công chức Về việc thực hiện quy chế dân chủ tại cơ quan cấp xã

Thực hiện Quyết định của Ban Chỉ đạo xây dựng chính quyền thân thiện huyện Sơn Động về việc thành lập Tổ công tác kiểm tra, giám sát tổ chức khảo sát, lấy ý kiến của cán bộ, công chức về việc thực hiện quy chế dân chủ tại cơ quan cấp xã, ngày 01/4/2024, đồng chí Nông Văn Thực, Phó Trưởng Ban Thường trực phụ trách Ban Dân vận Huyện uỷ cùng các đồng chí trong đoàn của huyện đã đi kiểm tra, giám sát việc lấy ý kiến của cán bộ, công chức về việc thực hiện quy chế dân chủ tại cơ quan cấp xã ở các xã: Vĩnh An, Lệ Viễn.

Thời gian tổ chức khảo sát trong ngày 01/4/2024, tại các cơ quan xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Qua kiểm tra thực tế cho thấy các địa phương đều thực hiện nghiêm túc việc lấy ý kiến của cán bộ, công chức về việc thực hiện quy chế dân chủ tại cơ quan cấp xã. Các hoạt động khảo sát, lấy ý kiến được triển khai bảo đảm nhanh chóng, hiệu quả, chính xác, phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương, đơn vị.

Để kết quả khảo sát mang tính khách quan, thuận tiện cho người được lấy ý kiến, các đơn vị đã ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện, triển khai mã QR Code. Bên cạnh đó, tổ chức công đoàn cơ sở hỗ trợ, hướng dẫn cán bộ, công chức trong cơ quan cấp xã, truy cập mã QR code và trả lời các câu hỏi trong phiếu khảo sát. Mỗi cán bộ, công chức sẽ được khảo sát, lấy ý kiến đối với 07 câu hỏi về nội dung thực hiện QCDC tại cơ quan cấp xã. Qua đó thu thập thông tin, đánh giá kết quả việc thực hiện quy chế dân chủ trong hoạt động của cơ quan Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội xã, thị trấn, làm căn cứ tham mưu, đề xuất với Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy có những giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục những hạn chế, bất cập, nâng cao hiệu quả thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan cấp xã thực sự là của dân, do dân và vì dân và là căn cứ đánh giá, công nhận đơn vị đạt chuẩn chính quyền thân thiện năm 2024.

Ban Dân vận Huyện ủy Sơn Động