Phường Thọ Xương – TP Bắc Giang triển khai mô hình “Giải quyết thủ tục hành chính giờ thứ 9” và “Ngày thứ 3 không viết”

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy về xây dựng chính quyền thân thiện, phấn đấu đạt chuẩn 4 sao trở lên vào năm 2024. Sáng 16/4, tại bộ phận “Một cửa” phường, UBND phường Thọ Xương phối hợp cùng Đoàn thanh niên phường tổ chức ra mắt 2 mô hình: “Giải quyết thủ tục hành chính giờ thứ 9” và “Ngày thứ 3 không viết”.

Theo đó, đối với mô hình “Giải quyết thủ tục hành chính giờ thứ 9” sẽ thực hiện giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) cho công dân ngoài giờ hành chính 01 buổi vào ngày thứ 6 hàng tuần. Thực hiện mô hình sẽ giúp người dân là cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và người lao động có thêm thời gian thực hiện giải quyết TTHC, đảm bảo hài hòa giữa công việc cá nhân và công việc chung của tập thể, làm tăng hiệu quả và phát huy tính ưu việt của Chính quyền thân thiện.

Phường Thọ Xương (TP Bắc Giang) ra mắt mô hình “Giải quyết thủ tục hành chính giờ thứ 9” và “Ngày thứ 3 không viết”

Đối với mô hình, UBND phường phối hợp với Đoàn Thanh niên phường duy trì việc cử đoàn viên thanh niên vào ngày thứ 3 hàng tuần trực tại bộ phận Một cửa phường, để hỗ trợ người dân viết các tờ khai, nộp hồ sơ trực tuyến, thanh toán trực tuyến và nhận kết quả điện tử. Mô hình sẽ giúp cán bộ công chức phường giảm áp lực công việc khi hướng dẫn công dân, và nâng cao hiệu quả công việc. Đồng thời tạo nhiều thuận lợi hơn cho người dân, đặc biệt là người già, người khuyết tật khi đến thực hiện TTHC tại bộ phận 1 cửa.

Phạm Gia Thái – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Bắc Giang