Nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất ở Bộ phận Một cửa phường Dĩnh Kế, thành phố Bắc Giang

Nhặt được của rơi, trả lại cho người đánh mất là một nghĩa cử cao đẹp trong cuộc sống, nhất là trong thời điểm tỉnh Bắc Giang đang triển khai xây dựng mô hình ‘Chính quyền thân thiện”, hướng tới sự hài lòng của người dân.

18h00 ngày 24/4/2024, trong lúc dọn dẹp, sắp xếp lại bàn ghế tại khu vực ghế chờ của Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả phường Dĩnh Kế, đồng chí Đỗ Thị Hằng - Công chức Tư pháp - Hộ tịch phường phát hiện một túi đựng lì xì màu vàng rơi dưới gầm bàn; kiểm tra bên trong thấy 1 căn cước công dân ghi tên Phan Thị Ngoãn (sinh năm 1949), 01 thẻ ngân hàng và khoảng hơn 1 triệu đồng tiền mặt. Đồng chí Hằng nhanh chóng báo cáo lại với lãnh đạo cơ quan và liên hệ với đồng chí trực ban công an phường để xác định chủ nhân của số tiền.

Sáng sớm ngày 25/4/2024, bà Phan Thị Ngoãn đã tới Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả phường Dĩnh Kế để nhận lại số tài sản trên. Nhận lại được tài sản, bà Ngoãn vô cùng xúc động và vui mừng, bà chia sẻ: Bản thân tôi là bác sỹ về hưu, trước đây tôi công tác tại Khoa Nội tim mạch của Bệnh viện đa khoa tỉnh. Tuổi đã cao, thực tình tôi cũng không biết mình đánh rơi đồ ở đâu; nhận lại được giấy tờ của mình, tôi rất xúc động. Xin cảm ơn các đồng chí cán bộ, công chức tại Bộ phận Một cửa phường Dĩnh Kế, các đồng chí không những giải quyết hồ sơ nhanh gọn, chuyên nghiệp mà còn tận tâm, tận tình với người dân”

Việc nhặt được của rơi đem trả lại cho người mất mang đầy ý nghĩa nhân văn, là nét đẹp về lòng trung thực. Tuy là một cử chỉ, một hành động nhỏ nhưng nó đã mang lại niềm tin yêu người dân đối với đội ngũ cán bộ, công chức.

Hà Linh